Sự kiện lớn nhất Việt Nam về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ

Chủ nhật - 13/05/2012 04:01
Sự kiện lớn nhất Việt Nam về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ

Sự kiện lớn nhất Việt Nam về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ

Ngày 10/5, Công ty Reed Tradex (Thái Lan), Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc đồng tổ chức 3 triển lãm METALEX Vietnam 2012, NEPCON Vietnam 2012” và Triển lãm lần thứ 5 về công nghiệp hỗ trợ.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6/10/2012 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh. Ông Chainarong Limpkittisin- Giám đốc điều hành công ty Reed Tradex- cho biết: METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam sẽ tập trung vào công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh lên một tầm cao mới. Triển lãm METALEX Vietnam 2012 sẽ tiếp tục duy trì vị thế là sự kiện lớn nhất về công nghệ gia công kim loại và máy công cụ tại Việt Nam với 500 thương hiệu hàng đầu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, NEPCON Vietnam 2012 sẽ là triển lãm duy nhất tại Việt Nam về công nghệ lắp ráp, đo lường và kiểm tra cho ngành chế tạo điện tử với 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia.

Ông Yoshida Sakae- Giám đốc điều hành JETRO, văn phòng tại TP.HCM- cho biết: Nhật Bản hiện là nước có số vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1.613 dự án, tổng số vốn đăng ký đạt 269,9 tỷ USD. Nhật Bản có 1.200 công ty đang hoạt động tại Việt Nam, một nửa trong số đó là hoạt động trong ngành công nghiệp chế tạo.  Hiện tỷ lệ nội địa hóa của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam rất thấp, chỉ có 28,7% (trong khi tại Thái Lan là 53% và Trung Quốc là 59,7%). Tỷ lệ nội địa hóa thấp có ngihã là các nhà đầu tư sẽ phải nhập khẩu nhiều hơn các nguyên liệu và linh phụ kiện từ nước ngoài. Hậu quả là chi phí sản xuất sẽ cao hơn, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trở nên kém cạnh tranh hơn. Việc tăng tỷ lệ nội địa hóa là một yêu cầu thúc bách đối với Việt Nam để giữ tính cạnh tranh cho sản phẩm so với các nước châu Á khác. Vì vậy, các công ty của Nhật cần rất nhiều các nhà cung cấp nguyên liệu thô, phụ tùng và linh kiện tại Việt Nam để lắp ráp thành sản phẩm hòan chỉnh.

“Đây là lần thứ hai JETRO và Reed Tradex cùng phối hợp tổ chức triển lãm METALEX Vietnam và triển lãm công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM. Năm nay, JETRO sẽ tuyển 50 khách mua hàng từ Nhật Bản và ITPC sẽ tuyển 50 công ty cung cấp sản phẩm, phụ tùng của Việt Nam để tham gia triển lãm. Toàn bộ chi phí tham dự triển lãm cho 100 doanh nghiệp này sẽ được chi trả từ ngân sách của Chính phủ Nhật Bản. Việc diễn ra đồng thời cả 3 triển lãm quan trọng tại cùng một địa điểm không chỉ mang lại cho các nhà sản xuất trong nước cơ hội gặp gỡ khách mua hàng mới mà còn tiếp cận những công nghệ và sáng chế mới nhất. Các triển lãm cùng lúc như thế này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp hỗ trợ, các nhà sản xuất phụ tùng công nghiệp nên tận dụng cơ hội để gặp gỡ khách mua hàng đến từ Nhật Bản và các nước khác. Chúng tôi tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của Reed Tradex sẽ biến triển lãm này thành trung tâm giao thương công nghiệp giữa người mua và người bán, tạo ra mạng lưới kinh doanh rộng hơn, đặc biệt cho các nhà đầu tư Nhật Bản để mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam”- ông Yoshida Sakae nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn